So sánh sản phẩm

Trang Trí Sinh Nhật Ngân Hà

Những Mẹo Làm Bánh Sinh Nhật Nhanh

Ngày đăng : 08:47:15 05-07-2017
Những Mẹo Làm Bánh Sinh Nhật Nhanh

- Bạn hãy cân nhắc làm nhiều chiếc bánh nhỏ thay cho một chiếc bánh to. Việc đó sẽ đỡ rất nhiều công sức cho bạn.
- Nếu ít thời gian, bạn có thể dùng bột trộn sẵn để làm bánh. Bạn có thể mua những loại bột đó trong một số siêu thị và cửa hàng làm bánh.
- Bạn đừng quên những ngọn nến nhỏ! Những ngọn nến lung linh sẽ thêm phần hấp dẫn và có thể lấp liếm những chỗ bị lỗi trong quá trình trang trí bánh.
- Ngoài dùng nến ra, bạn có thể sử dụng pháo bông để thắp sáng chiếc bánh. Điều này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bé.
- Sử dụng những đồ chơi nho nhỏ (như ôtô hay máy bay), để tạo chủ đề cho chiếc bánh của mình.
Không nên thử nghiệm một loại bánh mới vào phút cuối cùng, nếu loại bánh đó chưa phải là món tủ của bạn. Hãy thực hành loại bánh đó vài lần trước ngày quan trọng nhé!

Công Thức Làm Bánh Sinh Nhật – Bánh Sôcôla

Công thức bánh sôcôla này dễ làm và rất ngon! Đây là một công thức làm bánh tuyệt vời cho trẻ em và người lớn! Nó được sưu tầm và chỉnh sửa từ công thức của Melissa Hughes, trên trang mạng Kidspot.

Nguyên liệu làm bánh

- 125g bơ, (giữ ở nhiệt độ phòng, bơ cần phải mềm để dễ trộn)
- 2 cốc đường trắng
- 2 quả trứng
- ¾ cốc bột cacao
- 2 cốc bột mì
- 2 thìa càphê bột nở bánh ngọt
- ½ thìa càphê muối
- ¾ cốc sữa
- ¾ cốc nước trắng
Cách làm

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C, phết dầu ăn vào khuôn thiếc cho khỏi dính (kích thước khuôn 20 cm hoặc 22 cm). Bạn có thể lót trong khuôn làm bánh một lớp giấy (loại giấy dùng khi nướng bánh, để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn mà không bị dính).
- Tiếp theo, trộn bơ với đường và đánh cho đến khi nhuyễn và mịn- bước này gọi là “đánh kem bông” bơ và đường. Nếu bạn có một máy đánh bằng điện, thì việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều! Nếu không có, bạn hãy dùng một chiếc thìa gỗ thay thế. Bước “đánh kem bông” này sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn tưởng, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần nhé!
- Sau đó, trộn từng quả trứng vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều tay tất cả cho đến khi trứng được hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp.
- Bây giờ đã đến lúc bạn dùng các nguyên liệu khô. Bạn hãy sàng cacao, bột mì, bột nở và muối vào một bát riêng. Sau đó, bạn hãy đổ thêm sữa và một nửa của chỗ thành phần khô này vào chỗ bơ và trứng, rồi trộn đều.
- Tiếp đó, bạn hãy cho thêm nước và phần bột khô còn lại vào chỗ bột ướt và đánh đến khi bột mịn.
- Đổ bột vào khuôn bánh và nướng trong vòng 40 phút. Để biết bánh đã chín chưa? bạn hãy thử bằng cách xiên một que tăm vào giữa thân bánh, nếu rút tăm lên thấy que tăm khô, không bị ướt thì là được. Nếu chưa được thì bạn nướng thêm 5 phút nữa và sau đó kiểm tra lại, (phải chú ý theo dõi lúc bánh gần được này, nếu để quá lâu bánh có thể bị cháy).
- Khi bánh nướng xong, bạn để nguội vài phút, sau đó mới bỏ ra khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
Bạn có thể trang trí bánh tùy theo ý muốn bằng kem tươi hoặc hoa quả. Hãy lưu ý là bánh phải nguội trước khi được trang trí, nếu không các đồ trang trí sẽ chảy trên chiếc bánh nóng. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đã từng làm bánh sinh nhật cho bé. Hãy chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm và công thức làm bánh của bạn ở mục ý kiến dưới đây nhé!
Tags: